Chương Trình Học Ngoại Khóa Cuối Tuần Cho Bé Tại Trường Mầm Non Iris

Khoảng 23 âm lịch là con đã được nghỉ học, trong khi đó phải đến 29 Tết các bậc phụ huynh mới xong công việc. Gửi con đi đâu, cho con làm gì trong những ngày này là vấn đề nan giải với không ít gia đình. Nắm bắt nhu cầu này, các lớp ngoại khóa mùa cận Tết đã nhanh chóng ra đời.

Mối lo từ nguy cơ mất an toàn

Nếu như những năm trước, việc thuê người trông giữ trẻ ngắn ngày hay “gửi tạm” con ở nhà cô giáo được nhiều gia đình chọn lựa thì năm nay, các giải pháp này không còn được ưa chuộng.

Chị Trang (Quận 3, TPHCM) chia sẻ: “Năm ngoài, người giúp việc nhà tôi mới 20 âm lịch đã xin về quê. Tôi chấp nhận trả phí gấp đôi gấp ba để thuê người giúp việc ngắn hạn cho một tuần trước Tết, nhưng không may mắn gặp người xấu, nhà bị mất cắp. Vì thời điểm đó cũng gấp gáp nên ai tới xin thì tôi nhận luôn, hơn nữa vào thời điểm cận Tết cũng rất khó tìm người. Rút kinh nghiệm, Tết này tôi tính nhờ ông bà lên coi nhà ít bữa, nhưng lại ngại ông bà tuổi cao không đủ sức khỏe”.

Gia đình anh Tuyên (Quận 7, TPHCM) thì lại gặp vấn đề khác. Nhà anh có hai bé 6 tuổi và 2 tuổi. Tết rồi trường của con nghỉ sớm, anh phải nài nỉ cô giáo của bé lớn trông hai bé ở nhà của cô trong những ngày này cho yên tâm. “Khi đi đón con, tôi…hết hồn khi thấy nhà cô giáo đầy con nít. Hóa ra không phải mình tôi mà nhiều phụ huynh khác cũng nhờ vả cô như vậy. Nhà của cô thì không thể được như ở trường. Nhìn cô chật vật với mấy đứa nhỏ trong căn hộ chật hẹp, tụi nhỏ cũng chán khi cả ngày chỉ đối mặt với bốn bức tường chứ không được chạy nhảy như ở trường, tôi tự nhủ năm sau phải tính cách khác”.

Lớp ngoại khóa mùa giáp Tết: một giải pháp mới!

Bà Nguyễn Thị Thiện Tâm- phụ trách bộ phận hỗ trợ phụ huynh của hệ thống Trường Ngoại Khóa Tomato (www.tomato.edu.vn) cho hay: “Có lẽ cũng rút kinh nghiệm từ các năm trước mà ngay khi năm 2016 chưa kết thúc, nhiều phụ huynh đã tìm đến “đặt hàng” chúng tôi lớp giáp Tết. Cũng có khá nhiều phụ huynh muốn cho con tham gia không phải vì gặp khó khăn trong chuyện trông giữ, mà là để con có thêm những kỹ năng sống hữu ích, được vui chơi thư giãn sau một năm học căng thẳng mà con cũng hiểu hơn về ngày Tết truyền thống của Việt Nam”.

Có thể nhận thấy các hoạt động cho trẻ em và gia đình mùa cận Tết năm nay cũng dần chuyển dịch theo hướng có nội dung phong phú và sâu sắc hơn chứ không chỉ là thay cha mẹ trông giữ trẻ. Chẳng hạn như lớp ngoại khóa “Khám phá Tết” của trường Tomato không chỉ cho trẻ tìm hiểu về phong tục Tết, chơi các trò chơi dân gian, tự tay gói bánh chưng…; mà còn lồng ghép các kỹ năng như dạy trẻ cách ăn uống lành mạnh trong ngày Tết, cách ứng xử với tiền lì xì, cách lập mục tiêu cho năm mới, cách bảo vệ bản thân ở nơi đông người mùa lễ hội.

Kỹ năng tự bảo vệ bản thân ở nơi công cộng – một chủ đề trong chương trình ngoại khóa Tết cho trẻ được nhiều cha mẹ quan tâm

Bà Tâm chia sẻ: “Mùa hè và mùa Tết là những dịp mà theo truyền thống, nhân sự ngành giáo dục sẽ được nghỉ dài. Tuy nhiên trong bối cạnh xã hội hiện đại, cha mẹ ngày càng bận rộn mà các không gian vui chơi an toàn cho trẻ nhỏ còn ít ỏi, những trường ngoại khóa như chúng tôi cũng buộc phải năng động hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của các gia đình”.

Và hầu hết các lớp ngoại khóa dịp giáp Tết đều nhận học sinh đến tận những ngày làm việc cuối cùng của phụ huynh là 28 hay 29 Tết âm lịch, phụ huynh có thể chọn cho con tham gia một hoặc nhiều ngày tùy theo nhu cầu riêng của gia đình mình.

Nếu Bạn Có Những Vấn Đề Sau:

  1. Khoảng 23 âm lịch là con đã được nghỉ học,
  2. trong khi đó phải đến 29 Tết các bậc phụ huynh mới xong công việc.
  3. Gửi con đi đâu, cho con làm gì trong những ngày này là vấn đề nan giải với không ít gia đình.
  4. Nắm bắt nhu cầu này, các lớp ngoại khóa mùa cận Tết đã nhanh chóng ra đời.

I am text block. Click edit button to change this text.

 

 

 

02873066137